Tham khảo giá gạch thẻ 4x8x18

NỘI DUNG CHÍNH

Tìm hiểu giá gạch thẻ 4x8x18. Như chúng ta đã biết, gạch là một vật liệu khá quen thuộc với bất kỳ công trình xây dựng nào. Nếu như ngày trước, chúng ta chỉ biết đến gạch đỏ, gạch ba vanh để xây tường, gạch men lát nền,…thì hiện nay có đa dạng các loại gạch hơn với giá thành phù hợp mà chất lượng cũng không hề kém cạnh. Trong số đó, không thể không nhắc đến gạch thẻ 4x8x18 được. Vậy làm thế nào để biết giá gạch thẻ 4x8x18 thì hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

giá gạch thẻ 4x8x18

 

Giá gạch thẻ 4x8x18 như thế nào?

Gạch 4x8x18 hay còn là gạch GBX4 là loại gạch không nung giống như những loại gạch đinh truyền thống. Gạch thẻ GBX4 có nguyên liệu chính là xi măng và đá. Loại gạch này sẽ  được dùng chủ yếu để xây dựng công trình chuyển đổi từ gạch đất nung với mong muốn bảo vệ môi trường. Loại gạch này có khá nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi như cách âm, cách nhiệt, là khá tốt. Bên cạnh đó, loại gạch này cũng có nhược điểm là khối lượng tương đối nặng đồng thời giá thành cũng sẽ hơi cao hơn so với một số loại gạch khác. 

Báo giá gạch thẻ 4x8x18:

giá gạch thẻ 4x8x18

 

Phân loại gạch thẻ

Gạch thẻ được chia ra làm nhiều loại khác nhau như:

giá gạch thẻ 4x8x18

 

Gạch thẻ đặc: đây là loại gạch có kích thước 195x90x55mm với ưu điểm làm mát tường, chịu lực tốt và không gây áp lực lớn lên tường nhà.

Gạch thẻ 2 lỗ: đây là loại gạch có kích thước chính là 180x80x45mm – nhỏ hơn so với gạch thẻ đặc. Đặc điểm chính của loại thẻ 2 lỗ này chính là khả năng chịu lực không cao, khả năng chống thấm cũng không quá tốt nên sẽ chỉ phù hợp với những công trình nhỏ, ít bị gặp tình trạng ẩm ướt. Các bạn không nên lựa chọn loại gạch này để xây dựng nhà tắm hay nhà vệ sinh,…

Gạch thẻ 4 lỗ: loại gạch có kích thước là 180x80x80mm. Đây là loại gạch được làm từ những nguyên vật liệu gồm xi măng, cát, đá cùng các loại phụ gia khác và một loại gạch nung – được làm từ đất sét.

Gạch thẻ 6 lỗ: đối với loại gạch này, kích thước là 195x135x90mm. Loại gạch thẻ 6 lỗ này chủ yếu sử dụng cho những công trình lớn như biệt thự, chung cư… bởi khả năng chống thấm cũng như cách âm khá tốt.

Ứng dụng trong trang trí nhà cửa với gạch thẻ

Thứ nhất, sử dụng gạch thẻ để ốp ngoại thất. Đây có lẽ là một trong những ứng dụng đầu tiên và khá phổ biến khi nhắc đến thẻ gạch. Những ngôi nhà sử dụng gạch thẻ để ốp tường ngoài thường gây ấn tượng về thẩm mỹ cho người nhìn. Bên cạnh đó, việc chọn gạch thẻ để trang trí cũng khá hợp lý khi nó có giá thành rẻ và kiểu dáng, màu sắc cũng khá bắt mắt.

giá gạch thẻ 4x8x18

 

Thứ hai, ốp lát nội thất. Bạn cũng có thể sử dụng những loại gạch thẻ này để lát cho phòng khách, phòng ngủ… bất kỳ không gian nào mà bạn mong muốn. Bởi loại gạch này hoàn toàn phù hợp với đủ loại không gian khác nhau cùng những màu sắc phù hợp cho thỏa sức trang trí tổ ấm của mình. 

giá gạch thẻ 4x8x18

 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn gạch thẻ để ốp tường cho những khu vực như phòng khách hoặc phòng ngủ bạn nên chọn những loại có bề mặt nhám hoặc men khô sẽ giúp tăng thêm phần thẩm mỹ cho ngôi nhà hơn. Còn đối với khu vực nhà bếp, bạn nên chọn những loại gạch thẻ có bề mặt bóng để dễ dàng trong công đoạn vệ sinh hơn nhé!

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến giá gạch thẻ 4x8x18 để bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà, công trình của mình. Gạch thẻ hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến do giá thành hợp lý, cùng nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh đó, không thể không khen những màu sắc bắt mắt mà nhà sản xuất đã đem đến cho người sử dụng. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn đã biết hơn về giá gạch thẻ 4x8x18 cũng như biết thêm về việc nên lựa chọn loại gạch nào để trang trí, sử dụng cho từng kiểu phòng cho ngôi nhà của mình. 

Bài viết liên quan