Tìm hiểu giá nhân công đổ 1m3 bê tông

NỘI DUNG CHÍNH

Tham khảo giá nhân công đổ 1m3 bê tông. Như chúng ta đã biết, đổ bê tông, nền, móng, cột đều là những bước không thể thiếu trong ngành xây dựng và ai cũng nghĩ rằng đây là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tế lại không hề như vậy. Mỗi quy trình đều phải thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng về sau của công trình. Nếu bạn đang tham khảo, tìm được giá thuê nhân công đổ bê tông chất lượng, uy tín thì còn chờ gì mà không đọc ngay bài viết này nhé!

giá nhân công đổ 1m3 bê tông

 

Chi tiết về giá nhân công đổ 1m3 bê tông

Các dịch vụ nhân công đổ bê tông thường bao gồm các bước như:

Đổ bê tông móng, cột, dầm, sàn mái che đối với các loại công trình như nhà ở hay biệt thự liền kề,…Thi công đổ bê tông móng, tường, nắp bể nước để có thể xử lý hóa.

Ngoài những công trình nhà ở, đổ bê tông còn sử dụng cho những công trình thủy lợi như đập, đê bao, cống, rãnh thoát nước. Bên cạnh đó là những công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật công cộng đều rất cần đến bước đổ bê tông.

Đổ bê tông được chia làm 2 dạng chính là đổ bê tông thủ công và đổ bê tông thương phẩm

Đối với đổ bê tông thủ công:

giá nhân công đổ 1m3 bê tông

 

Giá nhân công đổ 1m3 bê tông dao động trong khoảng 120.000 – 280.000 đồng/m3/người (tùy vào từng địa chỉ)

Đối với bê tông thủ công thì chúng ta có thể hiểu ngay từ cái tên của nó. Từ công đoạn trộn bê tông đều do nhân công thực hiện và không nhờ đến sự hỗ trợ của các loại máy móc. Với cách này sẽ mất khá nhiều sức người từ việc trộn xi măng, cát, đá để tạo thành bê tông.

Nhìn chung với cách thực hiện này chúng ta không thể so sánh với những loại bê tông tươi khi được thực hiện bằng máy. Việc thực hiện do con ngời cũng sẽ có phần hạn chế trong sức. Bên cạnh đó việc cân đo từng thành phần, tỉ lệ như thế nào cũng không thể chuẩn xác 100% được.

Đối với loại đổ bê tông thương phẩm.

giá nhân công đổ 1m3 bê tông

 

Giá nhân công đổ 1m3 bê tông đối với loại này sẽ rẻ hơn so với đổ bê tông thủ công khi giá chỉ dao động trong khoảng 50.000 – 95.000 đồng/m3/người.

Loại bê tông thương phẩm hay còn được biết đến với tên gọi là bê tông tươi, trộn sẵn. Đây là loại bê tông được sản xuất theo quy trình nhà máy sản xuất bê tông. Nếu so với bê tông thủ công, loại này sẽ có chất lượng tốt hơn bởi phải tuân thủ quá trình kiểm tra chất lượng. Bên cạnh đó, việc sử dụng bằng máy cũng sẽ giúp việc cân đo, đong, đếm các vật liệu cũng sẽ có tính chuẩn xác hơn.

Tuy nhiên, loại bê tông thương phẩm này cũng có nhược điểm là khó vận chuyển đến những nơi nhỏ lẻ mà chỉ thích hợp cho những công trình lớn như nhà xưởng. Bên cạnh đó, do việc di chuyển khó khăn nên sẽ thường xuyên phải vận chuyển vào khoảng thời gian đêm muộn, cũng bởi vậy mà việc ảnh hưởng đến cư dân cũng như môi trường là điều khó tránh khỏi.

Quy trình thực hiện đổ bê tông

  • Đối với đổ bê tông thủ công

Từng bước cụ thể cho quá trình đổ bê tông thủ công sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Nhân công tập kết máy móc, vật tư gồm cát, đá, xi măng,..

Bước 2: Lấy ghém theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Bước 3: Nhân công tiến hành trộn đổ bê tôn bằng tay.

Bước 4: Sau khi trộn xong, thực hiện việc chuyển bê tông từ nơi trộn đến nơi cần đổ bê tông.

Bước 5: Cào bê tông heo ghém

Bước 6: Cào cán mặt bê tông theo ghém.

Bước 7: Xoa đều/trải đều mặt bê tông.

  • Đối với đổ bê tông thương phẩm

Để có thể đổ bê tông thương phẩm sẽ thực hiện tùy vào nhà xưởng, công trình mà họ nhận. Hầu hết các bước thực hiện đều do máy móc thay con người làm nhiệm vụ ấy nên tỉ lệ sẽ khá chuẩn xác.

giá nhân công đổ 1m3 bê tông

 

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin liên quan đến giá nhân công đổ 1m3 bê tông. Có thể thấy, có hai loại đổ bê tông chính là thủ công và thương phẩm. Với mỗi loại đều có những mức giá thuê nhân công khác nhau. Tùy vào nhu cầu, điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cách đổ bê tông phù hợp bởi mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến giá nhân công đổ 1m3 bê tông nói riêng và quá trình thi công, xây dựng nói chung.

Bài viết liên quan