Gợi ý mẫu cửa khung nhôm kính đẹp hiện nay

NỘI DUNG CHÍNH

Khác với sự phổ biến của các loại cửa gỗ trong thiết kế truyền thống thì hiện nay cửa nhôm kính lại “thuyết phục” được những người tiêu dùng hơn bởi vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cùng với nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải loại cửa nào cũng có được. Các mẫu cửa nhôm kính luôn là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết các gia đình hiện nay, với nhiều đặc điểm ưu việt và vượt trội xứng đáng được coi là một sản phẩm toàn diện về nhiều khía cạnh.Vậy thì cửa nhôm kính là gì? Lý do tại sao mà cửa nhôm kính lại được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều đến như vậy? Mẫu cửa khung nhôm kính đẹp? Tất cả những vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Gợi ý mẫu cửa khung nhôm kính đẹp hiện nay

Cửa nhôm kính là gì và có cấu tạo như nào? Gợi ý những mẫu cửa khung nhôm kính đẹp

Khái niệm về cửa nhôm kính 

Cửa nhôm kính hay còn được gọi là cửa kính khung nhôm hoặc là khung nhôm kính… là loại cửa được cấu tạo từ hai loại vật liệu chính là nhôm và kính. Cửa nhôm kính đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn nhằm mục đích tạo nên nét đẹp hiện đại, trẻ trung. Cửa nhôm kính gồm có phần khung nhôm cấu tạo ở bên ngoài để bảo vệ, nâng đỡ và cố định phần kính ở phía bên trong cho thật chắc chắn.

Ngày nay loại cửa nhôm kính được sử dụng cho cả cửa sổ cũng như cửa chính của các công trình kiến trúc. Nhưng chủ yếu, cửa nhôm kính sẽ được dùng cho cửa sổ nhiều hơn so với cửa chính do chúng có thể giúp tiết kiệm không gian mở.

 Một chiếc cửa nhôm kính thông thường sẽ được tạo nên từ các thành phần cơ bản sau:

  • Phần khung nhôm định hình
  • Phần kính cường lực
  • Phần gioăng cao su
  • Và các loại phụ kiện khác

Đặc biệt với phần khung nhôm có thể tùy thuộc vào những yêu cầu của người sử dụng mà  được sản xuất theo kiểu cách nhiệt hoặc là không cách nhiệt.

Cấu tạo cụ thể của cửa nhôm kính

Như bạn đã biết chúng tôi đã trình bày ở trên cửa nhôm kính được tạo nên từ hai thành phần chính là nhôm và kính ngoài ra còn có các phụ kiện đi kèm khác. Mỗi một thành phần sẽ có những đặc điểm cụ thể sau:

Cấu tạo phần khung nhôm

Phần khung nhôm có thể được ví như một bộ xương – là một bộ phận rất quan trọng quyết định cấu tạo của cửa nhôm kính. Phần khung nhôm này vừa có tính bền vững lại vừa có khối lượng nhẹ hơn nhiều so với các chất liệu khác và đặc biệt có tính dẻo nên có thể kéo qua kéo lại tùy theo những mục đích sử dụng khác nhau.

Ngoài chất liệu chính là hợp kim nhôm thì phần khung nhôm còn được mạ hoặc là sơn tĩnh điện nhằm để bảo vệ cho khung nhôm giúp tránh sự tác động của thời tiết và mang đến những nét đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ cả công trình.

 Cửa nhôm kính sẽ tạo vẻ đẹp tinh tế và sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian. Phần khung nhôm có thể được chia thành các loại cơ bản như sau: khung nhôm loại thường, hệ nhôm Việt Pháp, nhôm PMA và nhôm Xingfa. Mỗi một loại sẽ mang những đặc điểm nổi bật rất riêng biệt, có thể tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng để bạn có thể lựa chọn được loại khung nhôm phù hợp nhất.

Khung nhôm thường 

Khung nhôm thường tức là loại khung nhôm mà không có các gân tăng cứng cũng như không được chia thành những hệ riêng biệt dành cho các dạng cửa nhôm kính khác nhau có thể kể đến như cửa mở quay, cửa mở trượt, cửa mở lật…Mà đó là những thanh nhôm được bán sẵn,  sau đó sẽ thường được thợ thi công nhôm kính tự chế rồi ghép lại với nhau thành cửa kính khung nhôm. Các thanh nhôm sẽ được cắt mòi và được liên kết với nhau thông qua khe nhôm sau đó sẽ được bắt lại bằng các loại vít rút. Những thanh profile cửa nhôm thường này sẽ có các kích thước như sau : 25 *50,25*76, 13*26, 50*90….Ngoài ra khung nhôm loại thường này sẽ có màu sắc khá đa dạng như  màu đen, màu trắng sứ, vân gỗ….được tạo nên nét đẹp độc đáo cho toàn bộ công trình. Trên thị trường hiện nay thì cửa nhôm kính mà có khung nhôm thường đa phần được sản xuất từ các thương hiệu sau:  nhôm Đông Á, nhôm Ricco, nhôm Nam Hải,….

Gợi ý mẫu cửa khung nhôm kính đẹp hiện nay

Nhôm Xingfa hiện đang được giới chuyên môn đánh giá là dòng sản phẩm khá cao cấp được sản xuất nhiều tại Trung Quốc. Hiện nay dòng nhôm này đã được có mặt tại rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Nhôm Xingfa là loại nhôm được sản xuất với với công nghệ sản xuất thanh profile nhôm hiện đại sau đó được dùng máy ép góc để ép các góc lại với nhau rồi sau đó mới bắn vít và bơm keo để cố định. Nhôm Xingfa có 3 loại hệ để có thể làm cửa nhôm kính bao gồm có nhôm Xingfa hệ 55, nhôm Xingfa hệ 93, và nhôm Xingfa hệ 65. Trong đó:

  •  Nhôm Xingfa hệ 93 là loại hệ nhôm được dùng để làm cửa trượt nhôm kính ( cửa lùa)
  •  Nhôm Xingfa hệ 65 là loại hệ nhôm được dùng để làm hệ vách kính mặt dựng
  •  Nhôm Xingfa hệ 55 là hệ nhôm được dùng làm cửa đi hay còn được gọi là cửa quay nhôm kính

Gợi ý mẫu cửa khung nhôm kính đẹp hiện nay

Nhôm hệ Việt Pháp là hệ nhôm cao cấp mà được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ sản xuất thanh profile nhôm của Pháp. Loại công nghệ được đánh giá là công nghệ sản xuất tiên tiến cũng như hiện đại nhằm mang đến được  khung nhôm kính chất lượng tốt nhất được sử dụng rộng rãi cho các công trình.

 Nhôm hệ Việt Pháp sẽ gồm có 3 loại hệ để làm cửa nhôm kính đó chính là  hệ 1100, hệ 4400, hệ 2600 và hệ 450. 

Gợi ý mẫu cửa khung nhôm kính đẹp hiện nay

Đây là một dòng nhôm mới nhưng hệ nhôm này lại có tính ưu việt khá cao có thể kể đến như độ dày nhôm được dao động từ 1.3mm – 1.6mm, có gân tăng cứng, bản nhôm rộng, dùng ke ma thuật để thi công phụ kiện PMA đồng bộ, ….Nhôm PMA chỉ có một hệ duy nhất được sử dụng là hệ 55 được áp dụng để làm rất nhiều khung nhôm kính như vách dựng nhôm kính, cửa nhôm kính hay là vách nhôm kính…..Nhôm PMA cao cấp với hệ 55 còn được sử dụng để làm cửa lùa và cửa mở quay.

Tóm lại 

Trên đây chính là vài nét về cửa khung nhôm kính cũng như một vài mẫu cửa khung nhôm kính đẹp. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được mẫu cửa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan