Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không? Top 5 loại cá cảnh phù hợp cho người mệnh Thổ.

NỘI DUNG CHÍNH

Hiện nay, nuôi cá cảnh là thú vui của khá nhiều người ở mọi tầng lớp. Bể thủy tinh trong suốt với những chú cá đầy màu sắc tung tăng bơi lội sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho căn nhà của bạn. Chắc hẳn chúng ta đều nghĩ rằng chỉ những người mệnh Thủy mới nên nuôi cá cảnh để hợp với các quy luật ngũ hành. Thế nhưng, cũng có khá nhiều người thắc mắc rằng người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không? Nếu có thì nên nuôi loại nào cho phù hợp? … Nếu bạn là người mệnh Thổ, vậy thì hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó qua bài viết này nhé.

Tổng quan về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là những người có các năm sinh sau đây.

mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh tương khắc với các bản mệnh như sau.

Mối quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Mối quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Như vậy, nếu muốn tốt cho Thổ thì nên kết hợp với mệnh Hỏa. Ngược lại không nên kết hợp Thổ với Kim bởi Kim có khả năng làm suy yếu, gây bất lợi cho Thổ.

Bên cạnh đó, không nên kết hợp Mộc với Thổ bởi Mộc sẽ khắc Thổ, gây ra những điều bất lợi và xui rủi.

Có thể kết hợp Thổ với Thủy, vì Thổ chế ngự được Thủy, thể hiện sự tự tin và sức mạnh dồi dào của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu nào?

Theo các mối quan hệ ở trên, nếu muốn tốt cho Thổ, chúng ta nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất) và hành Hỏa (Đỏ, Cam, Tím). Màu sắc thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen, Xanh dương cũng có thể phù hợp với người mệnh Thổ, bởi vì Thổ sẽ chế ngự được Thủy, không bị ảnh hưởng xấu bởi Thủy.

Các màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lá, Xanh lục) sẽ khắc chế người mệnh Thổ, khiến Thổ gặp nhiều xui rủi, bệnh tật. Bên cạnh đó, các màu sắc thuộc hành Kim như Trắng, Ghi sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho người mệnh Thổ, khiến họ bị suy yếu và kiệt quệ.

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?

Như chúng ta đã trình bày ở trên, người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh. Những bể cá đầy màu sắc trong vườn nhà hay không gian của phòng khách sẽ biểu thị cho sức mạnh, uy quyền của người mệnh Thổ. Bởi vậy, không có lý do gì để người mệnh Thổ nói không với trò tiêu khiển thú vị này.

Để phù hợp với quy luật phong thủy, người mệnh Thổ nên chọn những loại cá cảnh có màu sắc hợp với bản mệnh của mình, điển hình như màu Vàng nhạt, màu Đỏ, màu Cam, ….

Khi nuôi cá cảnh, người mệnh Thổ nên lựa chọn hướng đặt bể, loại cá và số lượng hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, thu hút vượng khí cho gia đình.

Top 5 loại cá cảnh phù hợp cho người mệnh Thổ.

Bể cá cảnh ngoài chức năng làm đẹp không gian sống thì còn là một yếu tố phong thủy giúp bổ sung sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Đối với người mệnh Thổ, khi chọn cá cảnh, cũng cần những lưu ý quan trọng về màu sắc, chủng loại, … Sau đây là 5 loại cá phù hợp nhất dành cho người mệnh Thổ, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Cá La Hán.

mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không

 

Đây là loại cá có hình dáng rất đặc biệt bởi phần đầu nhô lên giống như các vị La Hán, đó cũng là nguyên nhân nó được gọi bằng cái tên uy nghiêm này. Cá La Hán có màu sắc chủ đạo là Đỏ, rất hợp với người có mệnh Thổ. Cá La Hán mang ý nghĩa của giàu sang, phú quý, đồng thời nó cũng là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền.

Với những ý nghĩa phong thủy của mình, cá La Hán luôn là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng để cầu mong tài lộc, công danh và sự nghiệp vững bền.

Cá Huyết Anh Vũ.

mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không

 

Đúng như tên gọi, cá Huyết Anh Vũ có màu đỏ như máu, đây là màu sắc cực phù hợp dành cho người mệnh Thổ. Loài cá này mang ý nghĩa về sự hòa thuận và êm ấm. Gia chủ chọn nuôi cá Huyết Anh Vũ cũng bởi vì ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Chúng có thể hòa giải sát khí, mang đến sự bình an và hạnh phúc cho ngôi nhà của người mệnh Thổ.

Cá Phát Tài màu vàng.

mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không

 

Đúng như tên gọi của mình, cá Phát Tài mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, thể hiện uy quyền của gia chủ. Người mệnh Thổ nên chọn cá Phát Tài có màu vàng nhạt để hợp với bản mệnh của mình.

Đây cũng là loài cá rất thông minh và nhạy bén. Thỉnh thoảng bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi đột nhiên những chú cá có thể quẫy đuôi nhảy múa theo nhịp vỗ tay của mình. Gia chủ có thể nuôi chung với những loại cá có cùng kích thước để gia tăng sự sinh động của bể cá.

Cá Koi.

mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không

 

Đây là loài cá phổ biến trong thời gian gần đây, chúng có giá thành rất đa dạng từ vài triệu đến vài trăm triệu một con. Đối với những gia chủ chịu chơi và có khả năng về tài chính, họ hoàn toàn có thể “rước” về nhà những chú cá Koi với mức giá cao ngất ngưỡng.

Cá Koi mang trong mình ý nghĩa của sự may mắn, công danh và hạnh phúc, nên gia chủ mệnh Thổ có thể chọn những chú cá có màu Đỏ/Cam/Vàng để phù hợp với bản mệnh của mình, thu hút tài lộc nhé.

Cá Vàng.

mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không

 

Gọi là cá Vàng, nhưng thực ra nó lại mang màu Cam rực rỡ, rất phù hợp cho người mệnh Thổ. Đây cũng là loài cá mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Với tính chất dễ nuôi cùng với ngoại hình nhỏ xinh, cá Vàng dễ dàng chiếm được tình cảm của những khách hàng dù khó tính nhất.

Khi chọn nuôi cá Vàng, gia chủ nên chọn số lượng theo các quy tắc phong thủy phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình nhé. 

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi rằng “Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh hay không?” thì câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Bài viết trên đây đã giải thích lý do người mệnh Thổ nên nuôi cá cảnh cũng như top 5 loại cá cảnh phù hợp cho người mệnh Thổ. Bạn hãy đọc và tìm kiếm những lựa chọn phù hợp với sở thích và phong cách của mình nhé.

Bài viết liên quan