Tìm câu trả lời cho câu hỏi: nên mua bếp hồng ngoại hãng nào?

NỘI DUNG CHÍNH

Với sự phát triển vượt bậc ngày càng hiện đại của công nghệ hiện nay, các dòng bếp mới ra đời ngày càng nhiều, dần dần thay thế cho bếp gas thông thường. Hơn nữa hiện tượng  sang chiết, trộn lẫn gas trái phép vẫn chưa được kiểm soát nghiêm ngặt như hiện nay dẫn tới việc xảy ra liên tiếp vụ cháy nổ nên đã làm rất nhiều người e ngại và muốn chuyển sang sử dụng các loại bếp điện đảm bảo an toàn.Một trong số đó cần phải kể đến bếp hồng ngoại. Đây là một loại bếp gọn nhẹ với đầy đủ tính năng hiện đại và đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy bếp hồng ngoại là gì ? Làm sao để có thể chọn mua được loại bếp hồng ngoại tốt, phù hợp ?  Nên mua bếp hồng ngoại hãng nào tốt và uy tín? Tất tần tận những thắc mắc đã được nêu trên sẽ được giải đáp toàn bộ qua bài viết chia sẻ dưới đây. 

Vài nét chung về bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là gì ?

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, có nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng một cuộn dây điện trở để tạo ra được nhiệt, sau đó nhiệt truyền đến mặt bếp và làm nóng phần đáy nồi, chảo từ đó tiến hành nấu chín các loại thức ăn. Ngoài ra, bếp hồng ngoại sẽ không kén nồi như bếp từ, nên bạn có thể dùng bất kỳ loại chảo, nồi hay dụng cụ nấu ăn được làm từ những chất liệu khác nhau để có thể nấu chín thực phẩm.

Cấu tạo của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có cấu tạo tương đối đơn giản, bao gồm có những bộ phận chính có thể kể đến như sau:

Phần thân và đáy bếp

Phần thân bếp được làm bằng chất liệu là thép có phủ sơn tĩnh điện chống gỉ sét, giúp hạn chế trầy xước và có tác dụng bảo vệ tốt hơn cho các bo mạch điện tử phía bên trong.

Ngoài ra, phần đáy bếp còn được lắp thêm hệ thống quạt tản nhiệt để có thể làm mát các vi mạch điện tử trong quá trình nấu nướng và cả sau khi sử dụng bếp, nhằm kéo dài thêm độ bền của sản phẩm cũng như giảm thiểu được nguy cơ cháy nổ.

Phần bộ vi mạch điện tử và mâm nhiệt

Phần lớn các sản phẩm bếp hồng ngoại được sử dụng trước đây thường sử dụng loại  bóng đèn halogen hoặc là sợi dây mayso có tuổi thọ dùng được đến 2500 tiếng. Ngày nay, phần mâm nhiệt của bếp hồng ngoại được sử dụng các sợi dây carbon siêu bền, loại đã được các chuyên gia kiểm định nên sẽ có tuổi thọ cao hơn hoạt động lên đến 8000 tiếng ( tính ra là khoảng 21 năm).

Mặt kính

Phần lớn mặt kính bên trên bếp hồng ngoại đều được trang bị loại kính cường lực, tránh hiện tượng gây bỏng, không gây giật điện, có khả năng chống va đập tốt và chịu nhiệt rất tốt lên đến 1000 độ C. Ngoài ra, còn tùy theo dòng sản phẩm mà khả năng kháng sốc nhiệt của bếp có thể lên đến 800 độ C.

Nguyên lý hoạt động chính của bếp hồng ngoại

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: nên mua bếp hồng ngoại hãng nào?

Như chúng tôi đã chia sẻ, bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động được dựa theo bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại – đây là loại tia thuộc bước sóng ánh sáng lớn nhất. Khi bếp đã được cấp nguồn điện, dòng điện sẽ chạy qua lần lượt các mạch điện tử và thắp sáng các sợi dây carbon.

Lúc này, những sợi dây carbon đó sẽ bắt đầu nóng và tỏa nhiệt độ, đồng thời thấu kính hội tụ mà được lắp đặt bên ở phía bên trong mặt kính sẽ tập trung toàn bộ năng lượng vào vòng tròn đỏ ( được gọi là mâm nhiệt) để tiến hành truyền nhiệt từ đó làm nóng đáy nồi, chảo được đặt lên mặt bếp, nhờ đó mà nấu chín được các loại thực phẩm.

Một vài ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại đã được ưa chuộng không kém gì so với các loại bếp khác như: bếp gas và bếp từ, vì chúng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt như sau:

Những ưu điểm tuyệt vời cần phải kể đến của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại không kén các loại nồi, chảo

Dù sử dụng những chất liệu chảo, nồi như inox, gang, nhôm, thủy tinh, sứ,… thì bạn vẫn có thể hoàn toàn nấu chín thức ăn trên bếp hồng ngoại hơn nữa  không hề kén chọn như các loại bếp từ. Hơn nữa, khi lựa chọn chất liệu của dụng cụ nấu như nhôm thì bạn nên lựa chọn loại mà có độ dày đáy vừa phải, tránh những dụng cụ quá mỏng vì dễ có thể gây méo đáy nồi, chảo.

Bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm thời gian đun nấu

Tốc độ nấu chín thức ăn của bếp hồng ngoại đã được chứng mình là nhanh hơn bếp gas khoảng 50%, bởi vậy nên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon để phục vụ cho cả gia đình.

Không những thế, sau khi tắt bếp bạn vẫn có thể đặt nồi, chảo hay thức ăn nguyên trên bếp thêm một vài phút, bởi vì nhiệt lượng của mặt kính vẫn tỏa ra dù bạn đã dừng đun bếp. Lúc này, bạn có thể tranh thủ làm nóng hoặc là ninh hầm thức ăn thêm mà không cần phải lo ngại về việc tốn thêm một lượng điện năng.

Bếp hồng ngoại vệ sinh dễ dàng, tiện lợi

Phần bề mặt của bếp hồng ngoại được cấu tạo bằng kính cường lực nên bạn có thể dễ dàng lau chùi cũng như vệ sinh tiện lợi sau khi nấu nướng. Chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (kể cả các loại xà phòng có nồng độ chất tẩy nhẹ) là bạn có thể dễ dàng vệ sinh bếp một cách nhanh chóng.  

Bếp hồng ngoại đảm bảo an toàn cho người dùng

Bếp hồng ngoại không chỉ được thiết kế để giúp cho việc nấu ăn diễn ra nhanh chóng, mà còn có thể được trang bị thêm nhiều các loại chức năng tiện ích khác khiến cho người dùng cảm giác an tâm hơn khi sử dụng, có thể kể đến như chế độ  tự ngắt khi nóng quá tải, cảnh báo mặt bếp quá nóng, khóa trẻ em,…

Vậy nên mua bếp hồng ngoại hãng nào thì tốt ? 

Một số hãng bếp hồng  ngoại uy tín có thể kể đến sau đây

Bếp hồng ngoại hãng Sanaky

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: nên mua bếp hồng ngoại hãng nào?

Bếp hồng ngoại Kangaroo

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: nên mua bếp hồng ngoại hãng nào?

Bếp hồng ngoại Sunhouse

Tìm câu trả lời cho câu hỏi: nên mua bếp hồng ngoại hãng nào?

Tóm lại 

Trên đây chính là một vài trình bày của chúng tôi về bếp hồng ngoại cũng như danh sách một vài loại bếp hồng ngoại nên mua và nên mua bếp hồng ngoại hãng nào?. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể chọn cho mình loại bếp như ý muốn.

Bài viết liên quan