Giải đáp thắc mắc Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu

NỘI DUNG CHÍNH

Thiên Can Địa Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi, thường được gọi tắt là Can Chi, đây là hệ thống đánh số thành chu kỳ được sử dụng tại các nước Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên, Đài Loan, Singapore và một số quốc gia khác. Nó được cho rằng có xuất xứ từ thời nhà Thương ở Trung Quốc. Đây là những đơn vị thường được sử dụng trong hệ thống lịch pháp và các ngành học thuật khác. Can còn gọi là Thiên Can hay Thập Can. Can số phụ thuộc vào số năm kết thúc. Chi còn gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi, để chỉ 12 con vật của hoàng đạo. Tuổi Rồng hay tuổi Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Hình ảnh con rồng luôn gắn liền với sức mạnh thiêng liêng, quyền lực, là biểu tượng của sự may mắn. Vậy những người tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu? Có số mệnh hợp với màu sắc nào?

nhâm thìn sinh năm bao nhiêu

 

Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu

nhâm thìn sinh năm bao nhiêu

 

Nhâm Thìn là sự kết hợp từ thiên can Nhâm và địa chi Thìn của hệ thống đánh số Can Chi. Sự kết hợp giữa thập can và thập nhị chi tạo thành một chu kì, có tổng cộng 60 tổ hợp khác nhau của 10 can và 12 chi, được gọi là lục thập hoa giáp. Theo lục thập hoa giáp thì cứ 60 năm sẽ lại có 1 năm Nhâm Thìn. Vì thế kể từ thế kỉ XX đến nay, mới chỉ có 2 năm Nhâm Thìn là 1952 và 2012, trong tương lai là 2072.

Tuổi Nhâm Thìn thông minh, tài trí hơn người, nhiều tham vọng, sẽ đạt được thành công, địa vị và danh tiếng. Không chỉ có vậy, họ còn hội tụ đủ những tinh hoa, phẩm chất đẹp: thật thà, yêu thương và bao dung con người. Rồng cũng là biểu tượng của việc thăng tiến, thịnh vượng nên những người tuổi Nhâm Thìn đều có ý chí, thích chinh phục thử thách, khó khăn, nguy hiểm. Họ không bao giờ chịu được sự kiềm cặp, bó buộc mà luôn muốn vươn tới bầu trời cao xa để thoả sức vùng vẫy, thực hiện ước mơ của bản thân. Người tuổi Nhâm Thìn cũng bị ảnh hưởng bởi quyền lực, địa vị. Họ cũng thoải mái, linh hoạt trong giao tiếp. Tuổi Nhâm Thìn thường sống thiên về lý trí hơn là tình cảm, không để tình cảm riêng ảnh hưởng đến việc chung. Qua đó, họ là những con người mạnh mẽ, quyết đoán, luôn có định hướng, mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Trong việc kinh doanh làm ăn, cả người nam và nữ Nhâm Thìn hợp với Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất. Về đường tình duyên, nên chọn những người sinh năm Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Bính Thân, Canh Dần để nên duyên vợ chồng. Về tuổi kị, những người nam Nhâm Thìn tương khắc với người tuổi Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Tý; người nữ Nhâm Thìn thì tương khắc với tuổi Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Tý.

Người tuổi Nhâm Thìn hợp với màu sắc gì

nhâm thìn sinh năm bao nhiêu

Với quan điểm khoa học của phong thuỷ, màu sơn nhà, màu xe cộ, quần áo trang phục, giày dép, trang sức, túi xách cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hoà, cân bằng cuộc sống, bản mệnh của từng người. Mỗi người có một mệnh khác nhau gắn liền với tuổi, năm sinh của bản thân. Biết nắm bắt quy luật màu sắc cho phù hợp với phong thuỷ là việc mà ta cần quan tâm để hỗ trợ cho yếu tố âm dương – ngũ hành, giúp cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

Vậy người tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì? Theo tư duy phong thủy người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thuỷ rất hợp với các màu sắc như: trắng, đen, xanh dương, bạc. Màu trắng là màu sắc tinh khiết và hoàn hảo nhất, đại diện cho sự tươi sáng. Màu đen gắn liền với sức mạnh, bí ẩn, uy quyền nhưng cũng không kém phần sang trọng, thanh lịch. Màu xanh dương đại diện cho biển cả, bầu trời, mang lại cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la. Sử dụng những màu sắc trên giúp gia tăng cát khí, vận may đầy nhà.

Người tuổi Nhâm Thìn kỵ với màu gì

Ngược lại, người tuổi Nhâm Thìn kỵ màu gì? Đó là các màu như vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam. Vì Thuỷ và Hoả là mối quan hệ tương khác nên tuổi Nhâm Thìn mệnh thuỷ sẽ không hợp với màu đỏ, da cam, tím. Thuỷ với Thổ cũng vậy, vì thế các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang. Ngoài ra chúng làm mang cảm giác tù túng, công việc, cuộc sống trì trệ nên người mệnh Thuỷ cần tránh sử dụng những màu này nếu không muốn gặp rủi ro. 

Những màu sắc kỵ đôi lúc cũng trở nên thích hợp. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, mà bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc. Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày rất khó tránh những màu không tốt với mệnh của mình. Hơn hết các phụ kiện, trang sức, quần áo ngày nay đều pha trộn, kết hợp màu sắc. Vì thế để lựa chọn theo đúng tiêu chí của phong thủy cần tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Nếu bạn muốn chắc chắn có thể đặt riêng nữ trang, đồng hồ phong thủy để phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Vai trò của 12 con giáp vẫn luôn được đề cao trong cuộc sống thường ngày của người dân Á Đông từ xưa đến nay. Việc tin và làm theo phong thuỷ đã trở thành văn hoá truyền thống, là đức tin của nhiều người để tránh đi xui rủi, tai hoạ, hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống. Hy vọng thông tin trên phần nào giúp các bạn giải đáp được thắc mắc người tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu, tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì, tuổi Nhâm Thìn kị với màu gì. 

Bài viết liên quan