Nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

NỘI DUNG CHÍNH

Xem tuổi trước khi đám cưới là một trong những khâu chuẩn bị cần thiết không thể thiếu được đối với một đám cưới truyền thống của người Việt bởi chúng ta luôn có quan niệm rằng “thờ có thiêng, có kiêng có lành”.Đây đã dần trở thành truyền thống cũng như tục lệ không thể thiếu được thể hiện qua câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – một câu câu nói không còn xa lạ gì trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Dân ta quan niệm cưới vợ và làm nhà là hai việc lớn trọng đại trong đời người, vì vậy theo truyền thống văn hóa của người Việt từ xa xưa luôn cần phải xem tuổi, xem ngày tháng để bắt đầu cho những điều quan trọng và mới mẻ này. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi: Nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi nhé !

nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Vài nét về nữ sinh năm 1994, cung mệnh cũng như can chi

Về can chi

Theo hệ thống Can Chi, để biết tên của 1 năm chúng ta ghép lần lượt 10 Can với 12 Chi và được 60 tổ hợp chỉ tên của các năm tương ứng . Như vậy ta có thể biết được rằng nữ sinh năm 1994 là tuổi tuổi Giáp Tuất.

Vài nét về nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất

  Phụ nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 được ví như mặt trăng hiền hoà giữa trời mùa thu, họ cô độc nhưng lại  không hề cô đơn, ở họ toát ra thứ ánh sáng nhu hòa êm dịu, như một kho báu quý giá chờ đợi người khai mở. Nữ mạng tuổi Giáp Tuất là người rất thẳng thắn, thành thực, lanh lợi, thông minh, khiêm tốn chất phác. Nội tâm  rất trong sáng lương thiện, luôn phân biệt rõ phải trái, phán xét công minh. Họ vô cùng hào hiệp, chuộng nghĩa khí, trung thực với bạn bè, biết cách đối nhân xử thế.

Về cung mệnh:

Nữ sinh năm 1994 mệnh gì ?

Người nữ sinh năm 1994 trong phong thủy ngũ hành sẽ thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (hay hiểu là Lửa trên núi) có thể giải nghĩa đơn giản là núi lửa chuẩn bị phun trào khi gặp được thời cơ đến. Trong đó, Sơn có nghĩa là núi, Đầu là ở trên đỉnh, trên cao, còn Hỏa có nghĩa là lửa, vậy có thể hiểu ngắn gọn là lửa trên đỉnh núi. Khi nhắc đến Hỏa, người ta sẽ nghĩ ngay đến mùa hè, đến lửa hay sức nóng. Ngoài ra, Hỏa còn mang lại ánh sáng và sự ấm áp cũng như mang lại niềm hạnh phúc đến cho con người. Nhìn theo hướng tích cực, mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho sự đam mê, mãnh liệt, tràn đầy năng lượng. Còn xét về mặt tiêu cực thì Hỏa chính là đại diện cho sự chiến tranh cũng như sự thù hằn, nóng nảy.

Người nữ sinh năm 1994 mệnh hoả sẽ có

 • Những mệnh mà tương sinh với người mệnh hỏa này là mệnh Mộc và mệnh Thổ
 • Mệnh tương khắc với mệnh này là mệnh Kim và mệnh Thủy.

nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Vài nét về đường tình duyên của nữ sinh năm 1994

Nữ sinh năm Giáp Tuất  vào những tháng 3, 6, 8, 10 trong Âm lịch có nhiều sự thay đổi về tình duyên, không gặp được nhiều điều may mắn. Tuy nhiên, chỉ cần chọn được đúng người thì cuộc sống sau này sẽ luôn êm đềm, vợ chồng sống với nhau trong niềm vui và sự bình yên. Còn nữ Giáp Tuất sinh vào những tháng như  2, 4, 7, 9 và 11 trong Âm lịch về chuyện tình duyên có thể sẽ có hai lần thay đổi, khả năng sẽ lên xe hoa hai lần, luôn luôn gặp phải những sự khó khăn cũng như trắc trở trong việc lập gia đình. Người nữ Giáp Tuất sinh vào những tháng còn lại sẽ được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn vì họ luôn luôn có khát khao tìm được tình yêu, chỗ dựa.

Nữ Giáp Tuất sinh năm 1994 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Nữ tuổi Giáp Tuất là những người vô cùng khéo léo, trọng tình cảm nên thường sẽ rất được lòng người khác.

nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Nữ tuổi Giáp Tuất hợp với những tuổi nào

Nữ Giáp Tuất mệnh Sơn Đầu Hoả nên sẽ hợp với những tuổi, mệnh sau đây:

 • Nam sinh vào năm Bính Dần 1986, mệnh là Lư Trung Hỏa, hai bạn có cùng mệnh Hoả nên bình hòa, hợp nhau trong cuộc sống vợ chồng.
 • Nam sinh vào năm Đinh Mão 1987, có mệnh là Lư Trung Hỏa cũng tương tự như với tuổi Bính Dần, hai bạn có cùng hệ Hoả với nhau,nên trong cuộc sống hôn nhân sẽ tương đối phù hợp.
 • Nam sinh vào năm Kỷ Tỵ 1989, có mệnh là Đại Lâm Mộc, là mệnh của nam tương sinh cho nữ Sơn Đầu Hoả nên cũng rất tốt, gia đình hòa thuận, đời sống vợ chồng hạnh phúc,ít cãi vã.
 • Nam sinh vào năm Canh Ngọ 1990, có mệnh là Lộ Bàng Thổ, trong trường hợp này mệnh của nữ sẽ tương sinh cho nam nên rất tốt, gia đình vô cùng sung túc, người vợ sẽ là người “vượng phu ích tử”, tốt cho công việc của chồng và giữ gìn được lửa ấm trong nhà.
 • Nam sinh vào năm Ất Hợi 1995, có mệnh là Sơn Đầu Hỏa, hai người cùng mệnh nên tương trợ lẫn nhau, nhà cửa hạnh phúc yên ổn. Hai tuổi này cũng rất hợp có thể đi đến hôn nhân, tuy nhiên cần lưu ý muốn giữ được hòa khí gia đình thì cần phải có sự nhường nhịn lẫn nhau.

Nữ Giáp Tuất sinh năm 1994 kỵ với các tuổi sau

Nữ Giáp Tuất sinh năm 1994 cũng nên lưu ý tránh lấy chồng sinh vào những năm

 • Nên tránh nam sinh vào năm Ất Sửu 1985, có mệnh Hải Trung Kim, lấy chồng sinh năm này mệnh của người vợ khắc mệnh của người chồng, nhà cửa sẽ lục đục, vợ chồng thường hay cãi cọ.

 • Nam sinh vào năm Mậu Thìn 1988, mệnh Đại Lâm Mộc, tuy có mệnh của chồng tương sinh cho vợ nhưng mà Giáp lại  khắc Mộc, Thìn khắc với Tuất nên gia đình sẽ không mấy khi hòa thuận với nhau, con đường làm ăn cũng khó khăn, vất vả.
 • Nam sinh vào năm Nhâm Thân 1992, có mệnh Kiếm Phong Kim, mệnh của vợ khắc chồng nên gia đình sẽ lục đục, không mấy vui vẻ.
 •  Nam sinh vào năm Quý Dậu 1993, có mệnh Kiếm phong Kim nên cũng tương tự như đối với nam tuổi Nhâm Thân.

Vậy nữ sinh năm 1994 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi, lấy chồng vào những năm nào

Cô dâu sinh năm Giáp Tuất không nên cưới chồng vào những năm Tỵ và năm có tuổi Kim Lâu. Bởi vậy, nếu tính toán trong vòng 5 năm tới,  nữ sinh năm 1994 có thể lấy chồng vào các năm như sau sẽ rất tốt: năm Nhâm Dần (2022), năm Quý Mão (2023), năm Giáp Thìn (2024). Tuy nhiên, về việc chọn năm cưới còn phụ thuộc cả vào tuổi của cô dâu và chú rể.

Bên cạnh việc xem năm để cưới, để cho chuyện vui được diễn ra trọn vẹn và tương lai có được kết quả tốt, bạn không thể bỏ qua cả việc xem ngày, tháng và giờ cưới. Mỗi tháng trong năm sẽ lại mang đến một ý nghĩa khác nhau, còn tùy thuộc vào mệnh, vào tuổi của cô dâu, chú rể để có thể chọn được tháng cưới đẹp.

Ví dụ như vào tháng 7 âm lịch – là tháng Ngưu Lang Chức Nữ nên người ta quan niệm rằng, các cặp đôi mà cưới vào tháng này sẽ gặp triều trục trặc trong đường tình xuyên, dễ phải xa nhau như Ngưu Lang Chức Nữ. Bởi vậy thông thường, thì chẳng ai làm đám cưới vào tháng 7 âm lịch.

Còn đối với tuổi Giáp Tuất nói chung, nữ nên cưới vào tháng 4 hoặc tháng 10 âm lịch – là hai tháng đại lợi. Ngoài ra còn có tháng 5, tháng 11 âm là tháng tiểu lợi, cũng rất tốt.  Cần tránh tháng 3 và tháng 9 là hai tháng kỵ với cô dâu, bởi vậy cũng không nên cử hành hôn lễ vào những tháng này.

Bên trên là bài viết nữ sinh năm 1994 lấy chồng năm bao nhiêu tuổi. Thật quả không sai khi ví von người phụ nữ tuổi Giáp Tuất 1994 như trăng trên trời. Dù có lẻ loi, cô độc nhưng vầng trăng vẫn luôn toả ra thứ ánh sáng hiền hòa và êm dịu. Họ luôn có xu hướng giấu cảm xúc của mình vào bên trong, tuy vậy trên đời này ai cũng sẽ có một nửa hoàn hảo thuộc về mình. Vậy nên hãy cứ chờ đợi đi nhé , nhất định sẽ có một người đàn ông phù hợp tìm đến và đem lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho bạn.

Bài viết liên quan