Bạn có biết nữ sinh năm 1996 mệnh gì chưa?

NỘI DUNG CHÍNH

Đã có khi nào bạn tò mò  muốn tìm hiểu thêm về mệnh năm sinh của chính mình chưa ? Bạn không biết mình thuộc cung mệnh nào cũng như mình cần lưu ý những gì để cuộc sống được thuận lợi hơn. Việc xem tử vi trọn đời của tuổi sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó nhận biết được những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân từ đó có các hướng sửa đổi khác nhau. Không chỉ vậy, việc nắm rõ mệnh của mình sẽ giúp bạn chọn được người bạn đời phù hợp, bạn làm ăn hợp tuổi của mình. Từ đó giúp cho con đường sự nghiệp cũng như tình duyên đều suôn sẻ. Vậy nữ sinh năm 1996 mệnh gì , có tốt không, cần lưu ý những gì để cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn hơn.

nữ sinh năm 1996 mệnh gì

Vài nét về cung mệnh

Mệnh sinh hay còn có tên gọi khác là mệnh cung sinh hoặc bản mệnh của mỗi người. Là một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được quy định bởi năm sinh.

Cung mệnh chính là bát trạch chính thức, là yếu tố rất quan trọng trong thuật Phong Thủy giúp xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, khái quát tương lai, định hướng phong thủy, xem tuổi hôn nhân, khai thông vận mệnh, kết hợp làm ăn,… Mang lại sự may mắn, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy , thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận.

Trong thuật phong thuỷ cung mệnh có 2 yếu tố đi liền với nhau là:

 • Nguyên thể của hành bản mệnh
 •  Hành của bản mệnh

Dưới đây là một vài mệnh phong thuỷ phổ biến mà chúng ta biết đến nhiều nhất, ví dụ như : Lư Trung Hỏa (1986 – 1987), Hải Trung Kim (1984 – 1985), Lộ Bàng Thổ (1990 – 1991), Đại Lâm Mộc (1988 – 1989),… các mệnh này được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi việc xây dựng gia đình, coi bói toán,…. Quy luật là đối với những người có cùng năm sinh thì có cặp thì mệnh phong thuỷ giống nhau, cùng năm sinh ở đây được hiểu là dù là nữ hay nam thì nếu như  sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau và chu kỳ này cứ  60 năm thì lặp lại 1 lần.

Nữ sinh năm 1996 là tuổi gì theo Can chi

Can chi là một hệ thống phổ biến giúp gọi tên của thời gian (ngày, tháng, năm,…) trong âm lịch, được áp dụng tại các nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam. Theo đó, tên gọi của thời gian được thiết lập bằng cách ghép lần lượt tên gọi của các Can và các Chi với nhau. Có tất cả 10 Can và 12 Chi, với thứ tự như sau:

Thứ tự của Can: Từ Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm đến Quý.

Thứ tự của Chi: Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi.

Để gọi tên các năm ta ghép lần lượt Can với Chi với nhau, nếu như hết Can mà còn Chi thì ta lấy Can đầu tiên của chu kỳ kế tiếp tiếp tục ghép với Chi tiếp theo, tương tự như vậy ta sẽ được cả thảy 60 tổ hợp – các  tổ hợp này luôn bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi.

Vậy theo quy tắc đó ta sẽ biết được nữ sinh năm 1992 là tuổi Bính Tý, thuộc năm con chuột. Tính theo dương lịch thì sẽ sinh từ ngày 19/02/1996 đến 06/02/1997.

nữ sinh năm 1996 mệnh gì

Vậy nữ sinh năm 1996 là mệnh gì ?

Người nữ sinh năm 1996 là người mệnh Thủy cụ thể là Giản Hạ Thủy ( dịch ra là nước trong khe). Có thể hiểu là nước suối ở trong khe nhỏ, vừa không đủ lớn để trở thành sông lại vừa không đủ rộng để hóa thành biển. Dòng nước nhỏ không có hướng đi nhất định, lòng suối thì lúc thì sâu khi lại cạn, tiềm ẩn những sức mạnh sâu lắng theo thời gian.

Nữ sinh năm 1996 hợp và khắc với những mệnh nào ?

Như ta đã nói ở trên, người nữ tuổi Bính Tý sinh năm 1996 sẽ thuộc mệnh Giản Hạ Thủy. Vậy người nữ 1996 này hợp với mệnh gì? Trước khi đi tìm ra câu trả lời, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về khái niệm Ngũ hành, về mối quan hệ tương sinh cũng như tương khắc trong phong thủy.

Ngũ hành chính là một khái niệm trừu tượng dùng để nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy.

5 hành này gồm có: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này ám chỉ điều tốt. Tương hợp có nghĩa là hợp với nhau, điều này là tốt; còn tương khắc có nghĩa là đối lập, mang hàm ý xấu.

nữ sinh năm 1996 mệnh gì

Nói về mối quan hệ tương sinh giữa 5 hành, ta có:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Ngược lại, trong mối quan hệ tương khắc, ta lại có:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

Còn về các mối quan hệ tương hợp giữa các hành thì là:

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc

Chính vì vậy, những người tuổi Bính Tý 1996 – có mệnh Giản Hạ Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì theo mối quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy và theo mối quan hệ tương hợp Thủy hợp Thủy.

Nữ sinh năm 1996 hợp với những màu gì ?

Những màu sắc hợp với nữ sinh năm 1996 mệnh Giản Hạ Thuỷ là:

+ Các màu bản mệnh như: xanh nước biển, màu đen, màu xanh dương là những màu thuộc hành Thủy.

+ Các màu tương sinh như : Màu trắng, xám, ghi là những màu thuộc hành Kim.

Các màu sắc kiêng kỵ mà nữ sinh năm 1996 nên tránh

+ Những màu như vàng sậm, nâu đất là những màu thuộc hành Thổ.

 Những con số hợp với nữ sinh năm 1996

Nữ sinh năm 1996 là mệnh Giản Hạ Thuỷ hợp với những con số sau đây: 2, 5, 8, 9

Những hướng hợp với nữ sinh năm 1996

Nữ sinh năm 1996 sẽ hợp với những hướng như sau :

Hướng Tây – Thiên y: sẽ gặp thiên thời, có quý nhân giúp đỡ, được che chở

Hướng Tây Bắc – Diên niên: Giúp cho mọi sự luôn ổn định

Hướng Tây Nam – Phục vị: Có được nhiều sự giúp đỡ của mọi người, gặp nhiều may mắn

Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc luôn vẹn toàn, công danh tiền đồ rộng mở

Tóm lại

Trên đây chính là câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi Nữ sinh năm 1996 mệnh gì, mong rằng bài viết này sẽ giúp được cho các bạn.

Bài viết liên quan