Bạn có biết nữ sinh năm 1999 mệnh gì không?

NỘI DUNG CHÍNH

Ở các nước Á Đông, có một hệ thống xác định năm sinh dựa vào hệ thống Can Chi.Can chi hay còn có cách gọi khác là Địa Chi, Thiên Can, hoặc là Thập Nhị Địa Chi, Thập Thiên Can. Đây vốn là những loại đơn vị rất quen thuộc và gần gũi đối với người dân ở khu vực Á Đông,  hệ thống tính toán này thường được sử dụng trong việc tính hệ thống lịch pháp cũng như áp dụng trong các ngành học thuật khác. Theo như âm lịch thì có tất cả 10 can, 12 chi và mỗi can chi sẽ ghép lần lượt với nhau theo thứ tự,chu kỳ đó sẽ lặp lại sau 60 năm. Vậy người nữ sinh năm 1993 theo Can Chi sẽ là sinh vào năm Quý Dậu. Ngoài ra vạn vật trong vũ trụ đều được quy đổi thành năm ngũ hành phong thủy, bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Vậy người nữ sinh năm 1999 sẽ là mệnh gì nếu xét theo ngũ hành? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nữ sinh năm 1999 mệnh gì trong bài viết này nhé !

nữ sinh năm 1999 mệnh gì

Vậy nữ sinh năm 1999mệnh gì ?

Đối với mỗi con người, việc xác định được năm sinh của mình thuộc mệnh gì là điều vô cùng quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được những ngành nghề nào là phù hợp hợp mệnh với bạn, chọn đúng hướng thuận lợi để xây nhà, biết được những màu sắc tương hợp với mệnh của mình ,… và đặc biệt hơn, bạn có thể tự tìm được đến những vật phẩm phong thủy có sự tương hợp với mệnh tuổi của mình để có thể nhận về nhiều điều may mắn hơn.

Nữ sinh năm 1999 mang Mệnh là Thổ cụ thể hơn là Thành Đầu Thổ ( dịch nghĩa ra là Đất trên thành).Thành ở đây có ý nghĩa là thành luỹ, thành trì, có bản chất là một công trình xây dựng với bức tường cao và bao bọc xung quanh để bảo vệ, duy trì trật tự cho một vùng đất đai. Đầu ở đây có nghĩa là vị trí cao, với bề mặt phía trước rộng rãi. Còn thổ là đất. Nói một cách ngắn gọn thì Thành Đầu Thổ là đất thành trì., một thành trì kiên cố có tác dụng phòng thủ, bảo vệ an toàn cho con người trước mọi nguy hiểm.

nữ sinh năm 1999 mệnh gì

Một vài ưu điểm và nhược điểm của mệnh Thành Đầu Thổ

Về những ưu điểm

Có thể nói một tường thành thì phải vững trãi, cứng cáp và kiên cố thì mới có thể chống lại được giặc ngoại xâm. Cũng chính vì thế mà người có mệnh Thành Đầu Thổ mang trong mình  tính cách thẳng thắn, có nguyên tắc cao, phong cách sống kiên định và có lập trường vững vàng, không dễ bị lay động. Đây là những điểm mạnh tuy nhiên cũng là điểm yếu khi tính cách đã phát triển đến cao độ và trở thành những thứ tiêu cực như cố chấp, bảo thủ, duy ý chí và cực đoan,.

Ngoài ra thành thật, trung thực và tuyệt đối giữ chữ tín là những đặc trưng ta thấy rất rõ ràng ở người mệnh Thành Đầu Thổ. Trong cuộc sống và công việc họ luôn là người thật thà, biết bảo vệ, giữ gìn uy tín của chính mình. Với mục tiêu là xây dựng bản thân để bảo vệ, phòng thủ nên Thành Đầu Thổ luôn có tâm lý muốn che chở và bảo vệ cho những người xung quanh. Họ luôn luôn hướng tới những công việc có liên quan đến bảo vệ cũng như che chở cho người khác, thích hợp trở thành một điểm tựa hay nơi an toàn cho mọi người.

Về những nhược điểm

Phương châm sống của người mang mệnh Thành Đầu Thổ trong cuộc sống là hướng tới sự ổn định, ít có biến động, họ thích duy trì trật tự cũ và ổn định hơn là thay đổi cuộc sống hiện tại. Cũng chính bởi tính cách kiên định đó cùng với lập trường vững vàng mà khiến họ trở thành người hơi quá cứng nhắc, thiếu đi sự linh hoạt, không ham cuộc sống biến động, xô bồ vội vã trong khi xã hội hiện đại mọi thứ thay đổi đến chóng mặt.

Về can chi

Nữ sinh vào năm 1999 sẽ có can chi là Kỷ Mão, tuổi con mèo. Xét theo lịch dương thì sẽ là những người sinh từ 16/02 của năm 1999 đến ngày 04/02 năm 2000. Mão ở đây thuộc loại Sơn Lâm Chi Thổ (tức là  mèo rừng) có xương của con mèo, tướng tinh của con rồng, là con nhà Huỳnh Đế, được hưởng nhiều phú quý ở thời hậu vận.

Theo quan niệm phong thủy ở khu vực Á Đông, can chi chính là yếu tố đầu tiên thuộc về con người giúp cho chúng ta xác định được những ngày giờ tốt. Tìm được những vật phẩm phong thủy phù hợp hay là những mối quan hệ đem đến sự bền vững, đại cát đại lợi.

  • Can chi: Kỷ Mão (1999)
  • Thiên can: Kỷ.
  • Tương hợp: Giáp.
  • Tương hình: Ất, Quý.
  • Địa chi: Mão.
  • Tương hợp: Hợi, Mùi.
  • Xung khắc: Tý, Ngọ, Dậu.

Ngoài ra nữ sinh năm 1999 còn được xác định sinh mệnh, theo như phi cung bát quái, ta còn có thể biết về cung mệnh của thân chủ như sau:

Về cung phi : Nữ Kỷ Mão nằm tại cung Cấn, Tây tứ mệnh.

Về mệnh quái : Nữ Kỷ Mão thuộc hành Thổ.

nữ sinh năm 1999 mệnh gì

Công danh và sự nghiệp của nữ sinh năm 1999

Khi bắt đầu tự lập, tách khỏi gia đình thì sự nghiệp và công danh của nữ Kỷ Mão sinh năm 1999 sẽ gặp phải khá nhiều điều khó khăn và áp lực. Tuy nhiên công việc vẫn sẽ phát triển tương đối và dần dần vững chắc hơn vào năm 28 tuổi. Sau này, sự nghiệp ngày càng  khởi sắc và nữ sinh năm 1999 sẽ gặp nhiều vận may về tài lộc, tiền của. Mặc dù sẽ có một vài năm hạn làm hao hụt tiền của nhưng chúng đều không đáng kể.

Tình duyên của nữ sinh năm 1999

Nữ mạng Kỷ Mão trong đường tình duyên thường sẽ gặp phải khá nhiều điều thử thách và mâu thuẫn, nếu như không khéo léo hay biết ôn hoà nhường nhịn thì sẽ đánh mất đi tình yêu, dễ dẫn đến đổ vỡ. Do đó, những mối tình của nữ mạng tuổi này thường rất chân tình:

  • Nếu như sinh vào tháng 4 và 9 (Âm lịch): Tình yêu sẽ gặp nhiều thử thách và không dễ dàng để có thể vượt qua, thường xuyên xảy ra chiến tranh lạnh. Hai bên dễ gặp phải chia ly nếu không biết nhường nhịn và thấu hiểu nhau.
  • Nếu như sinh vào tháng 1, 2, 5,8 và 10 (Âm lịch): Người nữ này phải trải qua nhiều mối tình đẹp nhưng lại rất nhanh tan vỡ. Những người sinh vào tháng này thường khá bi lụy trong tình yêu và mất nhiều thời gian để có thể làm quen một người mới.
  • Nếu như sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 (Âm lịch): Những bạn nữ sinh trong tháng này đều có đường tình duyên cực kỳ tốt đẹp khi luôn thu hút được những người xung quanh, dễ dàng tìm được tình yêu đích thực. Cuộc sống hôn nhân sau khi đã cưới cũng rất  hạnh phúc, vui vẻ và viên mãn.

Vậy qua bài viết này chúng tôi đã trình bày câu trả lời cho câu hỏi nữ sinh năm 1999 mệnh gì ? Cũng như một vài ưu nhược điểm cùng những lưu ý giúp nữ sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ sẽ có cuộc sống thuận lợi hơn

Bài viết liên quan