Tìm hiểu về nữ sinh năm 2000 mệnh gì

NỘI DUNG CHÍNH

Con người chúng ta khi vừa được sinh ra thì đều có 1 Sinh Mệnh và Cung Mệnh. Theo như thuật phong Thủy thì Sinh Mệnh và Cung Mệnh của mỗi người sẽ khác hoàn toàn với nhau. Tuy nhiên, cung mệnh và sinh mệnh lại có những mối quan hệ mật thiết với nhau và mang ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi con người. Bạn là nữ sinh vào năm 2000, bạn đang muốn tìm hiểu xem mình mệnh gì và có ý nghĩa như thế nào? Hãy theo dõi bài viết nữ sinh năm 2000 mệnh gì này để tìm hiểu câu hỏi đó nhé.

nữ sinh năm 2000 mệnh gì

Vài nét về nữ sinh năm 2000

Người nữ sinh vào năm 2000 chiếu theo can chi là sẽ thuộc năm Canh Thìn tức là năm con Rồng. Rồng vốn là loài vật linh thiêng và cao quý, ngay từ xa xưa đã là đại diện cho vua chúa nên những người này luôn có cuộc sống cao quý, sang trọng luôn tràn ngập may mắn và hạnh phúc.

Trong tình cảm gia đình, những người nữ sinh năm 2000 luôn luôn được cha mẹ, anh chị và những người thân trong gia đình thương yêu từ nhỏ đến lớn. Cũng chính vì vậy mà cuộc sống luôn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc tràn đầy, nhiều tài lộc, phú quý phát triển tốt trong mọi việc.

Đặc biệt là có đường công danh sự nghiệp sớm phát triển, mới ở tuổi 30 đã có thể thấy được nhiều cơ hội tốt về nghề nghiệp, về tiền bạc. Sở dĩ như vậy là bởi những người sinh năm Canh Thìn thường là người có tài giỏi cả về chuyên môn cả về quan hệ ngoại giao, giao tiếp.

Người nữ Canh Thìn thường sẽ có tuổi thọ trung bình từ 76 đến 88 tuổi. Những ai mà ăn ở hiền lành và tâm tính tu dưỡng, không làm việc ác, giúp đỡ những người xung quanh thì sẽ cuộc sống trường thọ hơn.

nữ sinh năm 2000 mệnh gì

Vậy nữ sinh năm 2000 mệnh gì ?

Theo như tử vi thì người nữ sinh vào năm 2000 ( Âm lịch ) sẽ thuộc mệnh Kim cụ thể là  Bạch Lạp Kim ( dịch nghĩa ra là vàng trong nến ) . Đối với dương lịch sẽ sinh trong khoảng từ ngày 07/02/2000 – 27/01/2001. Nữ có mệnh Bạch Lạp Kim được ví như một kim loại vô cùng quý hiếm và rất tinh khiết đã được loại bỏ hết các loại tạp chất. Từ “Bạch Lạp” ở đây có nghĩa là một cây nến trắng, khi bị đốt thì sáp nến sẽ chảy ra. Riêng ở đây là chiếc nến dạng Kim loại được nung nóng sẽ chảy giống như sáp nếp chảy ra khi đốt. Nạp âm này chính là dạng để chỉ vật chất kim loại được nung nóng chảy ra, chiết tách từ các tạp chất lẫn lộn  sang dạng tinh khiết và nguyên chất.

Chính là vì dạng vật chất quá độ như vậy, trong khi những kim loại bình thường thì có độ cứng và lạnh, còn Bạch Lạp Kim ở đây thì là nóng và ở dạng chất lỏng nên những người mang ngũ hành nạp âm này sẽ hay có những mâu thuẫn ở nội tâm, tinh thần hào sảng chính trực nhưng lại thiếu tâm cơ, thích sự trao đổi, ngoại giao, có xu hướng hướng ngoại và ưa thích sự nhiệt tình.

Tính tình những người này tương đối mềm dẻo nhưng cũng rất nóng bóng, thích giao tiếp với mọi người, hay trao đổi và có tính hướng ngoại cao. Sự nồng nhiệt của con người họ còn thể hiện ở chỗ rất thích những nơi sôi động, vui nhộn, ưa náo nhiệt… Chính vì vậy mà họ không giỏi che giấu được những cảm xúc của mình mà thường thích tâm sự, trao đổi cũng như chia sẻ với mọi người. Mọi cảm xúc của họ đều được bộc lộ hết qua những nét mặt hay cả những phản ứng tâm lý về hành động, lời nói hay cả thái độ.

Vì là kim loại được nung nóng chảy ra nên còn mang tính hỏa vì vậy những người mệnh này có tác phong linh hoạt, nhanh nhẹn, luôn luôn hoàn thành tất cả công việc một cách nhanh nhất có thể. Những người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ có xu phương châm không làm thì thôi, nhưng một khi đã làm sẽ thu được thành quả rất bất ngờ.

Cũng vì là kim loại qua quá trình nung chảy để phân tách tạp chất nên người nữ  mệnh Bạch Lạp Kim thường sẽ phải trải qua quá trình tự rèn luyện và nghiên cứu đồng thời cần trải học tập rất vất vả mới đạt được thành công trong công việc cũng như trong sự nghiệp.

Người có mệnh Bạch Lạp Kim thường sẽ mang trong mình hai tố chất tốt đẹp như sau: Một là sự nghiêm nghị, cứng rắn, nghĩa khí và rất trọng chữ tín. Hai chính là sự sáng suốt, nhiệt tình, tích cực, linh hoạt, và rất có chí tiến thủ. Chính vì vậy khi mà họ tích cực, hăng hái thì đó chính là biểu hiện của tính Hỏa, còn khi mà họ có biểu hiện thu mình thì đó lại là tính Kim, nghĩa là lúc đó họ đã cảm thấy hơi mệt hoặc đã đạt được những thành quả nhất định mà mình muốn.

nữ sinh năm 2000 mệnh gì

Một vài yếu tố tương sinh tương khắc của nữ sinh năm 2000

 • Mệnh tương sinh: Thổ, Thủy.
 • Mệnh tương khắc là: Hỏa, Mộc.
 • Thiên can: Canh
 • Mệnh tương hợp: Ất.
 • Tương hình: Giáp, Bính.
 • Địa chi: Thìn.
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.
 • Tứ hành xung: Mùi – Tuất – Thìn– Sửu.

Nữ sinh năm 2000 hợp và kỵ với những màu gì:

Nữ Bạch Lạp Kim hợp với các màu:

 • Các màu tương sinh mà  thuộc hành thổ như: Nâu, Vàng.
 • Các màu tương hợp thuộc hành Kim như: Ghi, trắng, xám.
 • Các màu chế ngự được thuộc hành Mộc như: Xanh lá cây.

Nữ Bạch Lạp Kim kỵ với các màu:

 • Các màu khắc thuộc hành Hỏa như: Hồng, đỏ, tím.
 • Các màu thuộc hành Thủy là: Xanh, đen bởi nó dễ gây sinh xuất hoặc làm giảm năng lượng đi.

Nữ sinh năm 2000 hợp với những tuổi nào:

 • Trong việc làm ăn: Hợp với Kỷ Sửu, Bính Tuất hay Canh Thìn đồng tuổi.
 • Trong việc hôn nhân: Hợp với Canh Thìn,  Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.
 • Các tuổi khác cũng tương đối hợp như:  Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Mậu Tý,  Đinh Hợi, xét về tình duyên cũng tốt nhưng lại không hợp về con đường tài lộc.
 • Các tuổi kỵ nên tránh như : Ất Mùi, Giáp Thân, Canh Dần,Quý Mùi, Mậu Dần, Nhâm Thân, Bính Thân.

Nữ sinh năm 2000 hợp với những hướng nào

 • Các hướng hợp có thể kể đến như : Tây (Sinh Khí) ,Tây Nam (Phúc Đức),  Đông Bắc (Thiên Y) ,Tây Bắc (Phục Vị).
 • Các hướng kỵ có thể kể đến như : Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Bắc (Lục Sát).

Tóm lại

Trên đây chính là những thông tin về cung mệnh, can chi của nữ sinh năm 2000. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu trả lời của câu hỏi người nữ sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, hướng nào và màu nào,…

Bài viết liên quan