Máy xay sinh tố tiếng anh tên là gì?

NỘI DUNG CHÍNH

Máy xay sinh tố là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn. Nhờ nó mà bạn có thức uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày dài làm việc không ngừng nghỉ. Tiếp xúc với nó nhiều là thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “Máy xay sinh tố tiếng anh tên là gì” chưa? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì chúng ta hãy cùng nhau giải đáp nhé.

Máy xay sinh tố tiếng anh tên là gì?

máy xay sinh tố tiếng anh

 

Trong tiếng anh, máy xay sinh tố là Blender – là một dụng cụ nhà bếp phổ biến với công dụng được dùng để pha trộn, nghiền nát, hay xay nhuyễn thức ăn hoặc một số vật cứng khác như đá xay. 

Cấu tạo của máy xay sinh tố

máy xay sinh tố tiếng anh

 

Các bộ phận chính mà một chiếc máy xay sinh tố gồm có 1 cối xay – đây là bộ phận chứa thực phẩm khi xay, với loại máy xay sinh tố thông dụng phổ biến thì cối xay sẽ được trang bị kèm thêm với lưỡi dao. Tiếp theo là thân máy xay – là bộ phận có vai trò quyết định tới sự chuyển động quay của lưỡi dao bởi vì thân máy là bộ phận chứa động cơ điện quan trọng: mô tơ máy xay sinh tố có tích hợp cả hệ thống điều khiển trên thân máy. Đây là 2 bộ phận chính của một chiếc máy xay sinh tố, còn tùy thuộc vào bạn chọn loại máy xay nào mà những bộ phận này sẽ có sự thay đổi về thiết kế kiểu dáng hoặc thêm bớt nhữg dụng cụ đi kèm nhưng sẽ không thay đổi gì về chức năng.

Cối xay sinh tố:

Đây là bộ phận chứa đựng thức ăn trong quá trình xay vì vậy cối xay phải được thiết kế một cách kín đáo và khăng khít tránh tình trạng thức ăn khi xay bị bắn ra ngoài hoặc bị chảy nước ra ngoài dễ gây tình trạng chập điện hỏng hóc cho máy, do đó khi phát hiện cối xay bị rạn, nứt bạn cần thay thế chúng sớm để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Có hai loại chính là cối xay có gắn kèm theo dao cắt và cối xay dùng lưỡi dao rời. Các loại máy xay sinh tố đời đầu thường dùng cối xay gắn liền dao, loại máy này gây bật tiện khi sử dụng lại còn khó khăn trong khâu vệ sinh sửa chữa, nhưng ngày nay, người ta đã chuộng sử dụng cối xay có lưỡi dao gắn riêng hơn để thuận lợi cho công tác vệ sinh và bảo dưỡng.

Thân máy xay sinh tố:

Đây là thành phần quan trọng của một chiếc máy xay sinh tố vì bên trong chứa mô tơ máy xay sinh tố và hệ thống điều khiển. Cối xay được kết nối với thân máy bằng hệ thống bánh răng. Cối xay được giữ đứng vững trên thân máy bằng khớp lắp ghép. Chuyển động quay qua mô tơ sẽ được truyền tới lưỡi dao qua chi tiết bánh răng từ đó giúp bạn xay nhuyễn thực phẩm theo yêu cầu. 

Sử dụng máy xay sinh tố cần lưu ý gì?

máy xay sinh tố tiếng anh

 

Tuy sử dụng máy xay sinh tố đơn giản nhưng cũng cần lưu ý một số điểm để đạt được tối đa hiệu quả của sản phẩm mà vẫn an toàn. Cụ thể là:

  • Trước khi khởi động máy xay cần đảm bảo bộ phận cối xay đã được đậy kín và đảm bảo thân máy đã được ghép nối đúng khớp.
  • Tiến hành xay mồi trước khi xay liên tục để đảm bảo rằng không có gì bị ở kẹt lưỡi dao, giúp việc xay được ổn định hơn.
  • Cần đảm bảo lưỡi dao đã lắp thật chặt vào cối xay để nước không bị rò rỉ trong quá trình xay.
  • Công suất của mô tơ máy xay khá lớn kèm theo tốc độ quay lớn nên bạn cần để ý không để máy xay hoạt động liên tục trong khoảng thời gian quá dài bởi động cơ điện này sinh nhiệt rất lớn có thể làm nóng máy ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
  • Một khi nhìn thấy cối xay bị rạn nứt thì bạn cần thay mới ngay để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Trong khi sử dụng, lưỡi dao rất dễ bị cùn do đó cần tiến hành mài sắc hoặc thay mới ngay  bởi khi xay thực phẩm chứa nhiều xơ lại gặp tình trạng dao cùn thì dễ dẫn đến kẹt lưỡi dao gây ra hỏng hóc không đáng có.
  • Phần nút bấm do được sử dụng thường xuyên nên dễ bị lún, khó bấm hoặc chập trờn, khi gặp tình huống này cần kiểm tra sửa lại sớm để đảm bảo chất lượng cho máy. 

Kết luận

Mong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, trước tiên là biết máy xay sinh tố tiếng anh là gì, sau là hiểu được cấu tạo, công dụng cũng như những lưu ý khi dùng máy xay sinh tố để vận dụng được tối đa công năng của máy phục vụ cho nhu cầu của mỗi người trong gia đình.

Bài viết liên quan