Mệnh Kim hợp mệnh gì? Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim.

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn là người thuộc mệnh Kim, bạn đang muốn chọn cho mình những món trang sức hợp phong thủy để cầu bình an và may mắn. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã biết được mệnh Kim hợp mệnh gì chưa? hay cách chọn trang sức phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim. Nếu chưa thực sự chắc chắn về những hiểu biết về bản mệnh của mình, thì hãy cùng chúng tôi khám phá điều đó qua bài viết này nhé.

Tổng quan về mệnh Kim.

Mệnh Kim là những người có các năm sinh cụ thể như sau

Tính cách của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, họ luôn kiên định với mục tiêu của mình và cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Họ cũng là những người có trực giác tốt, luôn theo đuổi sự độc lập và hoàn hảo.

Với tài ăn nói khéo léo cùng khả năng kết giao rộng rãi, người mệnh Kim rất dễ thuyết phục người khác và nhận được sự yêu mến của những người xung quanh.  Đặc biệt họ cũng là những người trọng nghĩa, khinh tài, chú trọng về tình cảm hơn là vật chất bề ngoài.

Người mệnh Kim cũng có những nhược điểm nhỏ, đó là khá cố chấp và bảo thủ, bên cạnh đó, thỉnh thoảng họ cũng hay toan tính và so bì. Những nhược điểm này đôi khi sẽ khiến người mệnh Kim phải chịu đựng khá nhiều điều tiếng không hay, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Mệnh Kim hợp mệnh gì.

mệnh kim hợp mệnh gì

 

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Kim có mối quan hệ tương quan với các mệnh khác, cụ thể:

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Như vậy, nếu muốn tìm bản mệnh hợp với người mệnh Kim thì ta xét theo 2 yếu tố.

Chọn mệnh tốt cho người mệnh Kim.

Nếu muốn Kim được lợi, thì ta nên kết hợp với Thổ, bởi vì Thổ tương sinh với Kim, có khả năng mang đến tài lộc, may mắn và vượng khí cho người mệnh Kim.

Khi kết hợp với Mộc, người mệnh Kim cũng không bị ảnh hưởng nhiều, bởi Kim có khả năng khắc chế Mộc, điều này cũng thể hiện bản lĩnh và sức mạnh của Kim.

Kim kết hợp với Kim là một sự hỗ trợ tuyệt vời. Hai bản mệnh này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực.

Mệnh Kim có thể hỗ trợ cho mệnh nào.

Thủy là bản mệnh được Kim hỗ trợ rất nhiều. Khi kết hợp Kim với Thủy, người mệnh Thủy sẽ gặp được nhiều may mắn, mọi chuyện hanh thông. Tuy nhiên, ở mối quan hệ này thì Kim sẽ bị ảnh hưởng, có nguy cơ bị Thủy làm cho suy yếu, dẫn tới những điều tiêu cực.

Hỏa có thể chế ngự được Kim, tuy nhiên sự kết hợp này cũng không được phổ biến.

Mệnh Kim khắc với mệnh nào.

Như đã nói ở trên, nếu muốn tốt cho Kim thì ta không nên kết hợp mệnh Kim với mệnh Hỏa, hay mệnh Kim với mệnh Thủy. Bởi vì nếu kết hợp Kim với 2 mệnh này, Kim sẽ luôn bị thiệt thòi, gặp nhiều xui rủi và ảnh hưởng lớn đến hôn nhân, gia đình và sự nghiệp.

Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim.

Trang sức phong thủy không những là món đồ làm đẹp cho cơ thể, nó còn là sản phẩm của tâm linh có khả năng mang đến sự tự tin, bình an và hóa giải mọi điều xui rủi trong cuộc sống cho người sử dụng. Đối với người mệnh Kim, khi chọn trang sức phong thủy, chúng ta cần lưu ý các vấn đề về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

mệnh kim hợp mệnh gì

 

Chọn chất liệu trang sức cho người mệnh Kim.

Trang sức phong thủy được làm từ kim loại quý và đá quý chính là sản phẩm rất phù hợp dành cho người mệnh Kim. Chúng ta có thể sử dụng dây chuyền/lắc tay/nhẫn, … bằng vàng, bạch kim, hoặc bạc kết hợp với các loại đá quý như Thạch anh, Rubby, … hay Ngọc trai để làm trang sức phong thủy cho người mệnh Kim. 

Hiện nay trên thị trường trang sức phong thủy, những mẫu nhẫn hay vòng Charm kết hợp giữa kim loại và đá quý được chào bán vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những món trang sức ưng ý, phù hợp với sở thích và bản mệnh của mình.

Chọn màu sắc trang sức cho người mệnh Kim.

Khi chọn màu sắc trang sức cho người mệnh Kim, chúng ta cần lưu ý đến những loại màu sắc phù hợp với bản mệnh này. Như đã nói ở trên, muốn Kim được lợi, thì chúng ta nên kết hợp với các màu sắc thuộc hành Kim, hành Thổ, hoặc cũng có thể sử dụng màu sắc thuộc hành Mộc.

Màu Trắng, Ghi, Xám thuộc hành Kim: Đây là những màu rất cơ bản trong trang sức hàng ngày. Tuy có vẻ chúng khá đơn sắc và không được rực rỡ, tuy nhiên tone màu này lại mang đến cho người khác cảm giác của sự sang trọng, hiện đại và vô cùng thanh khiết.

Màu Vàng đất và màu Nâu thuộc hành Thổ: Đây là những màu có tác dụng hỗ trợ, mang lại may mắn và xua đuổi vận khí xấu cho người mệnh Kim. Những màu này cũng rất dễ kết hợp với trang phục và các phụ kiện khác, giúp người dùng tự tin xuống phố.

Màu Xanh lá, Xanh lục thuộc hành Mộc: Tuy đây không phải là màu sắc thuộc bản mệnh tương sinh với Kim, tuy nhiên mệnh Kim hoàn toàn có thể chế ngự chúng. Những màu sắc này thể hiện uy quyền, sức mạnh và sự tự tin cho người mệnh Kim.

Một số loại đá quý phù hợp cho người mệnh Kim.

Đá quý phù hợp cho người mệnh Kim là những loại đá có màu sắc phù hợp bản mệnh, đó là màu Trắng, Vàng nhạt, Nâu, Xanh lá, … Sau đây là một số loại đá quý rất phù hợp, có khả năng mang đến những điều tốt lành cho người mệnh Kim:

  • Đá Thạch anh trắng: Là loại đá có độ tinh khiết cao, một số loại có độ trong suốt gần giống như pha lê, rất phù hợp cho cô nàng có tính cách trong sáng và ngây thơ và thuần khiết.
  • Hổ Phách: Có mùi thơm đặc trưng của nhựa thông hóa thạch cùng màu vàng nâu trầm ổn. Có thể nói đây là loại đá quý dành riêng cho người mệnh Thổ, giúp mang lại may mắn, bình an.
  • Kim cương: Là loại đá quý có độ tinh khiết vô cùng lớn. Đây chắc chắn là loại đá rất phù hợp cho người mệnh Kim.
  • Ngoài ra chúng ta cũng có thể chọn Ngọc trai, gỗ hóa thạch, … để làm chất liệu trang sức cho người mệnh Kim cũng rất phù hợp nhé.

mệnh kim hợp mệnh gì

Những thông tin được cung cấp trong bài viết này đã giải đáp được câu hỏi: Mệnh Kim hợp mệnh gì? Với những gợi ý ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công chọn được món trang sức ưng ý, vừa làm đẹp cho bản thân, lại vừa mang lại may mắn và bình an trong cuộc sống.

Bài viết liên quan