Tìm hiểu nữ sinh năm 1993 mệnh gì?

NỘI DUNG CHÍNH

nữ sinh năm 1993 mệnh gì

Vài nét về cung mệnh

Mệnh sinh hay còn có tên gọi khác là mệnh cung sinh hoặc bản mệnh của mỗi người. Là một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được quy định bởi năm sinh.

Cung mệnh chính là bát trạch chính thức, là yếu tố rất quan trọng trong thuật Phong Thủy giúp xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, khái quát tương lai, định hướng phong thủy, xem tuổi hôn nhân, khai thông vận mệnh, kết hợp làm ăn,… Mang lại sự may mắn, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy , thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận.

Trong thuật phong thuỷ cung mệnh có 2 yếu tố đi liền với nhau là:

 • Nguyên thể của hành bản mệnh
 •  Hành của bản mệnh

Dưới đây là một vài mệnh phong thuỷ phổ biến mà chúng ta biết đến nhiều nhất, ví dụ như : Lư Trung Hỏa (1986 – 1987), Hải Trung Kim (1984 – 1985), Lộ Bàng Thổ (1990 – 1991), Đại Lâm Mộc (1988 – 1989),… các mệnh này được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi việc xây dựng gia đình, coi bói toán,…. Quy luật là đối với những người có cùng năm sinh thì có cặp thì mệnh phong thuỷ giống nhau, cùng năm sinh ở đây được hiểu là dù là nữ hay nam thì nếu như  sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau và chu kỳ này cứ  60 năm thì lặp lại 1 lần.

Vậy nữ sinh năm 1993 sẽ là mệnh gì ?

Cả nam và nữ sinh vào năm 1993 ( âm lịch ) đều là những người thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành thì là Kiếm Phong Kim (hiểu là vàng mũi kiếm). Còn xét theo cung phi thì người nam sinh năm 1993 thuộc cung Đoài, còn nữ thì thuộc cung Cấn. Trong mệnh quái thì Nam sẽ thuộc Kim và nữ sẽ thuộc Thổ.

nữ sinh năm 1993 mệnh gì

Nữ sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim sẽ hợp với những gì ?

 Về màu sắc hợp với nữ sinh năm 1993

Những màu sắc hợp với nữ thuộc tuổi Quý Dậu thì nên ưu tiên chọn các màu tương sinh như: Đen hay xanh nước biển, hoặc màu cùng mệnh như ghi, bạc, xám, trắng, kem. Việc chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp được may mắn, cũng như thành công trong công việc và tình duyên.

Màu sắc mà tuổi Quý Dậu nên kiêng kỵ hoặc tránh sử dụng đến bao gồm: màu thuộc mệnh Mộc như xanh da trời, rêu, xanh lá, xanh lục. Những màu sắc không hợp mệnh thường sẽ tác động xấu tới phong thủy, dễ dàng mang lại điều xui rủi và kém may mắn cho người thuộc tuổi này.

Bên cạnh đó, khi làm những việc quan trọng như mua xe, xây nhà, mua các vật dụng gia đình nên phối màu trong phong thủy,… Nên chọn những màu sắc tương sinh, tương bình để hạn chế sự xung khắc với bản mệnh.

Những con số hợp với nữ sinh năm 1993

Nữ sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim sẽ hợp với các số: 2, 5, 8 và 9

Ý nghĩa của từng con số trên như sau

 • Số 2: Với ý nghĩa là một đôi, một cặp hoà hợp mang ý nghĩa âm dương cân bằng và tương hợp.
 • Số 5: Là con số tượng trưng cho quyền lực, danh dự và sự trường thọ. Đây là một con số hoàn hảo dành cho những người sinh năm 1993 khi muốn bài trí phong thủy.
 • Số 8: Con số này tượng trưng cho tám điều bất tử trong bát chánh của Phật Giáo, có tác dụng ngăn chặn những nguồn năng lượng tiêu cực trong phong thủy.
 • Số 9: Theo như tiếng Hán con số này đồng âm với những điều “may mắn”, “trường thọ”. Tượng trưng cho sự an lành, may mắn, hạnh phúc tràn đầy và thuận lợi.

Hướng hợp với nữ sinh năm 1993

 • Hướng Tây Bắc sẽ giúp nữ 1993 được quý nhân giúp đỡ, tránh được tiểu nhân hãm hại, thiên thời địa lợi nhân hòa đều đủ.
 • Chọn hướng Đông Bắc sẽ giúp mọi việc đều gặp may mắn, khó khăn nào cũng vượt qua vì có người nâng đỡ khi.
 • Chọn hướng Tây công việc ổn định, tình duyên và gia đạo đều êm đềm hạnh phúc
 • Còn chọn hướng Tây Nam phúc lộc sẽ vẹn toàn, cuộc sống no đủ, êm ấm
 • Những hướng xấu mà nữ mệnh 1993 nên kỵ là : Đông (Lục sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh), Nam (Họa hại), Bắc (Ngũ quỷ).

Những tuổi hợp với nữ sinh năm 1993

 • Trong việc tìm đối tác làm ăn và kinh doanh nữ sinh năm 1993 nên kết thân với những người thuộc tuổi như Đinh Sửu,  Ất Hợi và Quý Dậu.
 • Trong lựa chọn đối tượng kết hôn: Nên kết hôn với những người thuộc những tuổi sau: Đinh Sửu,Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Hợi, Tân Tỵ và Tân Mùi.
 • Lưu ý những tuổi đại kỵ nữ 1993 không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Vậy tính cách của nữ sinh 1993 có thể kể đến như sau

Trong mười hai con giáp thì con gà là con vật tượng trưng cho tính cách kiêu hãnh tràn đầy, nhiệt huyết cũng như năng nổ nhất. Cho nên, người nữ tuổi 1993 luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực dồi dào, họ luôn lạc quan, sôi nổi dù có gặp chuyện gì đi nữa.

Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, nữ tuổi Quý Dậu luôn được mọi người yêu quý bởi có  tính cách bộc trực cũng như tinh thần trách nhiệm cao và rất tốt bụng. Họ luôn luôn tháo vát làm việc gì cũng tận tâm đến nơi đến chốn. Không những thế, họ còn là người rất khéo léo, giỏi giang trong việc ăn nói nên càng về sau hậu vận càng có cuộc sống khá giả, hạnh phúc và ấm no. Họ còn là những người rất cẩn thận, có suy tính thấu đáo trước khi đưa ra mọi quyết định.

nữ sinh năm 1993 mệnh gì

Trên đây chính là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi nữ sinh năm 1993 mệnh gì. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan